banner-CEO

Tôi bắt đầu công việc dạy kèm từ năm lớp 11. Vốn là một học sinh giỏi trong suốt quá trình học, nên tôi vẫn thường hay được các cô chú, bà con, hàng xóm nhờ kèm cặp cho các em khóa dưới. Đối với tôi đó là một công việc thú vị và mình yêu thích từ lúc nào không hay. Và công việc này đã giúp tôi trang trải được cuộc sống sinh viên của mình. Không chỉ ở Việt Nam, cái “nghề” này còn theo tôi trong những ngày du học tại Pháp.

Vẫn là công việc ấy, nhưng càng dấn sâu, tôi càng mang nhiều trăn trở. Điều thú vị là xuyên suốt quá trình làm một người dạy kèm từ quê nhà lên Sài Gòn, từ Việt Nam đến Pháp, tôi luôn gặp phải những tình huống sư phạm khá giống nhau, nhưng có lẽ cho đến khi ở Pháp tôi mới giải quyết được.

Những ngày đi dạy tại các gia đình người Pháp, chúng tôi được đào tạo rằng: “Chúng tôi là những người bạn”, đối với họ tư duy con trẻ cần sự chia sẻ chứ không theo kiểu áp đặt từ một phía. Giáo viên và học viên làm việc bằng tinh thần chia sẻ kiến thức, chia sẻ cách suy nghĩ và ngồi lại cùng nhau giải quyết vấn đề.

Chắc chắn, khi các giáo viên tiếp xúc với học viên của mình hầu như đều gặp phải tình trạng: học sinh lười học, khó dạy, hoặc mất căn bản, chậm hiểu… Nếu không có phương pháp và kỹ năng đúng sẽ rất dễ gây lãng phí thời gian và nản lòng. Tôi lấy làm tiếc là ở Việt Nam, các đơn vị giáo dục chưa quan tâm đúng đến hình thức giảng dạy tại nhà. Đó là chưa kể, tình trạng trục lợi, lừa đảo từ việc môi giới gia sư của các đơn vị hoạt động trong loại hình này.

Mang những tâm tư từ chính cái “nghề” đã theo mình, giúp mình trong suốt thời sinh viên ấy, cùng với kinh nghiệm và sự thay đổi nhận thức trong thời gian ở nước ngoài, tôi mong muốn xây dựng một hình ảnh mới cho loại hình Gia sư tại Việt Nam.

Hệ thống gia sư Maxlink chú trọng sự kết nối 3 bên: Phụ huynh/Học Viên + Trung Tâm + Gia sư, theo 3 mục tiêu cơ bản:
1. Đồng hành trong việc giảng dạy tại nhà cùng với gia sư và học viên, có lộ trình chất lượng hoàn chỉnh. 
2. Mỗi gia sư là một nhân viên của Trung tâm, được tuyển lựa kỹ càng và đào tạo bài bản, thích ứng với các tình huống công việc, thực sự “an toàn” và “chuyên nghiệp”
3. Xây dựng mô hình quản lý như một ngôi trường di động“, hỗ trợ quản lý trực tuyến, học bạ online… đáp ứng nhu cầu thời gian của Khách hàng trong nhịp sống hiện đại.
Trần Công Danh
Sáng lập Maxlink Education

 

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Google Plus